Xe VIP Nội Bài

“BỆNH VIỆN BAY” ORBIS SẼ QUAY LẠI VIỆT NAM TRONG NĂM 2019

“Bệnh viện bay” Orbis sẽ quay trở lại Việt Nam trong năm 2019 và dự kiến hạ cánh tại CHK quốc tế Phú Bài…

Bệnh viện bay Orbis đã tới Việt Nam năm 2017
Bệnh viện bay Orbis đã tới Việt Nam năm 2017

Năm 2017, “Bệnh viên bay” Orbis đã đỗ tại sân bay Bình Định trong suốt 12 ngày để phẫu thuật mắt cho hơn 100 bệnh nhân và trực tiếp đào tạo cho các bác sĩ Bình Định.

Nguồn tin của PV Báo Giao thông cho hay, “Bệnh viện bay” Orbis sẽ quay trở lại Việt Nam trong năm 2019 và dự kiến hạ cánh tại CHK quốc tế Phú Bài (Thừa Thiên Huế”. Orbis là một tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận, hoạt động hỗ trợ tại nhiều quốc gia đang phát triển trong lĩnh vực chăm sóc mắt, phòng chống mù lòa.

“Bệnh viện bay” Orbis là mô hình đào tạo nhãn khoa hiện đại, duy nhất trên thế giới, thu gọn trên chiếc máy bay MD-10. Từ 1982 đến nay, đây là chiếc máy bay thế hệ thứ 3. Tại Việt Nam, trước khi đến Phú Bài vào năm nay, “Bệnh viện bay” này đã đến Hà Nội, TP.HCM, Cần Thơ và Bình Định.

“Bệnh viện bay” Orbis có chiều dài 55,3 m, cao 17,8 m, chiều dài sải cánh 50 m, gần bằng chiếc Boeing 777, nhưng có trọng lượng nặng hơn do phải gánh hàng loạt máy móc.

Để đảm bảo những chuyến di chuyển dài, máy bay mới được mở rộng khoang nhiên liệu, cho phép bay liên tục 8-10 tiếng, thay vì 5 tiếng như trước kia.

Vị trí các phòng chức năng trên bệnh viện bay Orbis
Vị trí các phòng chức năng trên bệnh viện bay Orbis

Sau khi được cải tạo lại, khoang bệnh viện bay rộng tới 610m2, đủ thiết kế thành một bệnh viện thu nhỏ bao gồm: Phòng khám, phòng chờ mổ, phòng phẫu thuật, phòng hậu phẫu, phòng điều trị laser, phòng vô trùng dụng cụ, phòng đào tạo trực tuyến, phòng dựng hình và khu vực bảo dưỡng trang thiết bị…

Từ phòng mổ, hình ảnh phẫu thuật mắt 3D sẽ được truyền trực tiếp đến phòng đào tạo và đi khắp nơi trên thế giới.

Phía Cục Hàng không VN cũng khẳng định, hoàn toản ủng hộ chủ trương thực hiện chương trình nhân đạo này và sẽ phối hợp, hỗ trợ tổ chức Orbis quốc tế trong suốt quá trình đến Việt Nam nhằm đảm bảo chương trình hoạt động tốt nhất.

Nguồn Baogiaothong.vn