Xe VIP Nội Bài

DỊCH VỤ XE ĐIỆN MIỄN PHÍ TẠI SÂN BAY QUỐC TẾ NỘI BÀI

Là một trong những cảng hàng không lớn trong cả nước, sân bay Nội Bài đang dần chứng tỏ vị thế của mình bằng việc ngày càng nâng cao chất lượng của các dịch vụ tại sân bay. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của hành khách, giúp thuận tiện trong việc di chuyển, sân bay Nội Bài đã cho đầu tư hệ thống xe điện miễn phí.

Dịch vụ xe điện tại sân bay Nội Bài
Dịch vụ xe điện tại sân bay Nội Bài

1. DỊCH VỤ XE ĐIỆN SÂN BAY NỘI BÀI

Dịch vụ xe điện rất thuận tiện cho quý khách đi lại trong khu vực sân bay cũng như đường trục chính sân bay Nội Bài.

Việc xây dựng hệ thống xe điện đã mang lại bộ mặt mới cho sân bay, tạo nên một môi trường văn minh và lịch sự. Đây là một dịch vụ công ích, mang lại hiệu quả xã hội cao.

Trục đường xe điện chạy trong nội cảng sân bay Nội Bài. Có thể thấy rằng, từ khi xe điện ra đời, nó thực sự đã đem lại sự tiện lợi cho mọi người. Cảnh quan môi trường trong nội cảng sân bay đã thay đổi khá nhiều.

Trước kia, khi chưa có xe điện thì hoạt động trật tự an ninh chưa thực sự được đảm bảo. Hiện tượng xe ôm chèo kéo khách, giá cả thì trên trời đã tạo nên một sự lộn xộn không đẹp trong mắt du khách nói chung và tạo ra ấn tượng không tốt khi khách du lịch đến tham quan Việt Nam nói riêng. Từ những sự lộn xộn đó sẽ tạo thành những tệ nạn đi kèm và sẽ dẫn đến hệ quả không tốt cho sân bay Nội Bài như hiện tượng trộm cắp, móc túi…

Sân bay chính là một trong những diện mạo quan trọng của Thủ đô cũng như đất nước. Thử hình dung xem, khi vừa đặt chân xuống một đất nước xinh đẹp, du khách lại chứng kiến cảnh như vậy thì còn đâu la văn minh, còn đâu là lịch sự? Chính sự lộn xộn ấy đã làm mất đi vẻ đẹp của môi trường cảnh quan nơi đây. Bên cạnh đó, khi chưa có xe điện các cán bộ, nhân viên của sân bay Nội bài đi lại rất khó khăn trong nội cảng, mất rất nhiều thời gian. Vấn đề cấp thiết đặt ra là làm thế nào để thuận tiện cho mọi người đi lại, làm thế nào để có một  môi trường sạch đẹp và văn minh? Đáp ứng được những vấn đề đó, xe điện của sân bay Nội Bài đã ra đời.

Hệ thống xe điện ra đời không những đảm bảo về chất lượng mà còn đáp ứng cao về dịch vụ đồng thời còn rất thân thiện với môi trường. Xe điện cũng giúp cho mội trường cảnh quan nội cảng thêm sạch, đẹp, văn minh.

Có thể thấy, an ninh, trật tự ngày càng đảm bảo hơn khi xe điện của công ty ra đời. Số lượng xe ôm giảm xuống đáng kể, hiện tượng chèo kéo khách vắng bóng. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của xe điện thực sự có lợi ích cho lao động địa phương. Đã tạo công ăn việc làm cho người dân đặc biệt với những người dân bị thu hồi đất.

Xe điện chở khách trong khu vực sân đỗ ô tô Nhà ga hành khách T1, T2 và trên đường Võ Văn Kiệt đoạn đi qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Xe giúp trung chuyển hành khách giữa 2 nhà ga từ các điểm trông giữ xe 2 bánh vào nhà ga. Từ nhà ga hành khách đi ga hàng hóa, từ điểm dừng xe bus vào trụ sở của các cơ quan đơn vị tại khu vực cảng HKQT Nội Bài.

Hành khách sử dụng xe điện sân bay Nội Bài
Hành khách sử dụng xe điện sân bay Nội Bài

2. LIÊN HỆ DỊCH VỤ XE ĐIỆN

Để đặt xe điện tại sân bay, bạn hãy liên hệ số điện thoại: (04)3.88.86.8666

Hiện nay, tại sân bay Nội Bài có khoảng 20 chiếc xe, toàn bộ xe đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Mỹ và được lắp ráp tại Việt Nam.  

Loại xe điện hoạt động trong nhà ga sân bay phục vụ miễn phí trên nguyên tắc: ưu tiên khách có khó khăn di chuyển, khách ra cửa lên máy bay trước khách ăn uống, mua sắm… Nhà ga T2 được thiết kế đa dạng cánh diều, trải gần một km về 2 đầu Đông – Tây. Hiện nhà ga đã được lắp đặt thang bộ hành một chiều từ khu trung tâm ra 2 bên. Xe điện sẽ hỗ trợ những hành khách có nhu cầu di chuyển theo chiều ngược lại (từ 2 đầu Đông, Tây về khu trung tâm), đặc biệt là những người hạn chế vận động, người già, trẻ em, phụ nữ có thai…

Xe điện có 4 chỗ ngồi, chạy với tốc độ tối đa 12km.h, trung bình 10 phút một lượt từ Đông sang Tây và ngược lại. Hành khách có thể yêu cầu sử dụng dịch vụ trực tiếp trên lộ trình xe chạy hoặc qua đại diện hãng hàng không, nhân viên thương vụ.

Người hạn chế vận động, người già, trẻ em, phụ nữ có thai…được ưu tiên sử dụng xe điện miễn phí.

Mặc dù, không mang lại hiệu quả về kinh tế, nhưng hệ thống xe điện miễn phí là dịch vụ công ích và mang tính chất phúc lợi xã hội, đồng thời góp phần làm thay đổi diện mạo của sân bay.

Việc ngày càng nâng cao chất lượng dịch vụ cũng là một yếu tố quan trọng giúp sân bay Nội Bài ngày càng thu hút được nhiều lượt khách du lịch trong và ngoài nước.

Đây là nỗ lực của Cảng hàng không quốc tế Nội Bài nhằm nâng cao chất lượng phục vụ hành khách. Các dịch vụ tiện ích miễn phí cho hành khách góp phần nâng cao tầm vóc của một cảng hàng không quốc tế phù hợp với xu hướng chung của trong khu vực và quốc tế.

Ngoài ra, khi đến và đi khỏi sân bay Nội Bài, bạn có thể sử dụng dịch vụ taxi Nội Bài của Hùng Dương – XeVIPNoiBai.

Nguồn: Xevipnoibai.com