Xe VIP Nội Bài

KINH NGHIỆM BẠN NÊN BIẾT KHI LÀM THỦ TỤC TẠI SÂN BAY QUỐC TẾ NỘI BÀI

Là một trong những sân bay hàng không quan trọng của miền Bắc, sân bay quốc tế Nội Bài luôn là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những ai đang mong muốn có một chuyến đi xa. Với những người lần đầu đến với sân bay, hay thậm chí cả những người đi thường xuyên, thì chắc chắn bạn phải nắm được một số kinh nghiệm làm thủ tục tại sân bay quốc tế Nội Bài sau đây nhé.

Sân bay quốc tế Nội Bài
Sân bay quốc tế Nội Bài

1. Thời gian làm thủ tục

Khi đến ngày bay, bạn nên đến trước giờ bay ít nhất 2 tiếng vì bạn còn phải xếp hàng làm thủ tục. Đến sớm, bạn cũng tránh được việc bị nhầm hay bỏ sót hành lý khi đến làm thủ tục quá muộn. Bạn cũng cần thời gian tiến hành làm thủ tục cân và kiểm tra hành lý, thời gian check-in lại thông tin vé bay, kiểm tra các loại giấy tờ.

2. Kinh nghiệm làm thủ tục hành lý

Làm thủ tục hành lý tại sân bay Nội Bài
Làm thủ tục hành lý tại sân bay Nội Bài

Khi đi máy bay, bạn nên biết về các quy định về hành lý trước khi đưa đồ vào vali để tránh mất nhiều thời gian khi làm thủ tục.

Để an toàn cho hành lý, bạn có thể bọc lại bằng nilong. Và bạn phải bọc trước khi cân vali kí gửi vì cân vali xong sẽ phải gửi đi luôn. Chú ý là bọc nilong phải đúng số cân cho phép.

Thông thường, hành lý xách tay không được vượt quá 7kg hành lý, với hành lý ký gửi thì từ 28 đến 32 kg.

Những vật phẩm cổng kềnh, nguy hiểm, dễ cháy nổ, vật mang tính sát thương cao thì đều không được phép mang lên máy bay. Và để không bị mất hoặc thất lạc đồ thì bạn hãy nên điền tên và địa chỉ của mình ra bên ngoài vali hành lý.

Đồ xách tay sẽ được đưa qua máy quét và bạn sẽ đi qua một cổng từ, những vật dụng bằng kim loại, bạn nên cho ra khay để qua đường máy quét tránh làm mất thời gian không cần thiết.

3. Kinh nghiệm khi qua cổng hải quan ở sân bay Nội Bài

Bạn nên có mặt ở cổng hải quan trước giờ bay 1 tiếng. Sau khi hành lý của bạn đã hoàn thành, sẽ cần làm thủ tục thông qua. Nhân viên hải quan sẽ kiểm tra lại 1 lần nữa về các giấy tờ và hành lí của bạn trước khi bạn thông qua cửa. Để tránh mất thời gian, bạn nên thành thật về mọi giấy tờ kể cả những gì mà bạn muốn mang theo.

Thủ tục hải quan sân bay
Thủ tục hải quan sân bay

4. Tại phòng chờ của sân bay

Khi bạn đã hoàn tất các thủ tục tại sân bay, bạn sẽ được vào khu vực chờ để chờ đến giờ bay. Nếu chưa đến giờ bay, bạn có thể làm những việc mình muốn như: dạo chơi với nhiều trò chơi hấp dẫn hay ăn uống thứ gì đó. Nhưng, bạn cũng nên chú ý đến thông báo trên bảng điện tử để không bị lỡ chuyến bay hay khi bạn có bị thất lạc hành lý hoặc gặp phải vấn đề gì đó thì có thể sẽ được gọi tên thông qua các phương tiện truyền thông của sân bay. Bạn cũng nên cầm theo bản đồ sân bay để định vị vị trí cho mình khi muốn di chuyển đến nơi khác mà không sợ lạc.

Phòng chờ sân bay
Phòng chờ sân bay

5. Thủ tục lấy đồ tại sân bay

Hành lý mà bạn gửi lúc check-in được đưa ra các dây chuyền. Có nhiều dây chuyền được đánh số hoặc ghi chỉ dẫn tại sân bay, bạn xem bảng điện từ hoặc bảng thông tin để biết dây chuyền nào tương ứng với chuyến bay của bạn để lấy đồ. Nếu không tìm thấy đồ của mình phải báo ngay cho nhân viên sân bay. Nếu bạn đi ra khỏi khu vực này mà chưa khai báo mất đồ thì bạn không thể khiếu nại được nữa.

Lấy hành lý sân bay
Lấy hành lý sân bay

Trên đây là những kinh nghiệm làm thủ tục tại sân bay Nội Bài, hy vọng sẽ giúp các bạn đủ tự tin cho những chuyến du lịch của mình. Chúc bạn và người thân có những chuyến đi thật vui vẻ và an toàn.

Nguồn: Xevipnoibai.com