Xe VIP Nội Bài

THÔNG TIN HÃNG HÀNG KHÔNG VIETJET AIR

Ở bài viết trước, mình đã giới thiệu cho các bạn những thông tin về hãng hàng không Jetstar Pacific (hãng hàng không giá rẻ), bài viết hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn thêm một hãng hàng không giá rẻ nữa đó là hãng hàng không Vietjet Air. Những thông tin về hãng hàng không Vietjet Air dưới đây, sẽ giúp cho các bạn biết được những ưu điểm và tiện tích để bạn có thể đưa ra sự lựa chọn khi bạn có nhu cầu mua vé máy bay cho chuyến đi sắp tới của mình. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Giới thiệu về sự hình thành và phát triển của hãng hàng không Vietjet Air

Hãng hàng không Vietjet Air
Hãng hàng không Vietjet Air (ảnh: internet)

Vietjet Air là hãng hàng không tư nhân giá rẻ đầu tiên tại Việt Nam được cấp phép hoạt động từ tháng 12 năm 2007. Vietjet có trụ sở chính tại Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất, TP Hồ Chí Minh và có chi nhánh trụ sở tại Sân bay Quốc tế Nội Bài Hà Nội. Được dự định ra mắt và hoạt động vào cuối năm 2008 nhưng do một vài yếu tố mà đến tháng 11/2009, Vietjet Air mới chính thức ra mắt với tư cách hãng hàng không tư nhân giá rẻ cho mọi khách hàng. Hãng Vietjet khai thác các đường bay trong nước và quốc tế chủ yếu là khu vực Đông Nam Á. Đến ngày 02/11/2018, Vietjet đã kí hợp đồng mua thêm máy bay Airbus.

2. Mạng lưới đường bay

Mạng lưới đường bay hãng hàng không Vietjet Air
Mạng lưới đường bay hãng hàng không Vietjet Air (ảnh: internet)

Với 10 năm hoạt động, Vietjet Air đã kết nối khách hàng tới rất nhiều điểm đến ấn tượng với mạng lưới bay phủ khắp các điểm đến tại Việt Nam và hơn 30 điểm đến quốc tế trong khu vực.

Vietjet Air đến nay đang cho tăng cường phát triển đường bay. Cụ thể, vào tháng 9/2018, mở đường bay từ Phú Quốc đến Seoul, tháng 10/2018, khai trương thêm đường bay mới từ Đà Nẵng đến BăngKoK và đến tháng 11/2018, Vietjet đã khai thác thêm 3 đường bay mới đến Nhật Bản.

3. Thông tin hành lý khách hàng

– Hành lý xách tay: Mỗi hành khách trên máy bay, được phép mang theo 1 kiện hành lý xách tay không quá 7kg, kích thước tối đa với 3 chiều (dài, rộng, cao): 56cm x 36cm x 23cm.

Một hành lý xách tay nhỏ gồm 1 túi xách phụ nữ, tạp chí, túi đựng thức ăn (được mua tại sân bay) có kích thước không vượt quá 30cm x 20cm x 10cm.

Một túi đựng áo khoác có kích thước tối đa không quá 114cm x 60cm x 11cm. Túi đựng máy tính xách tay (laptop) có kích thước tối đa là 40cm x 30cm x 10cm.

– Hành lý kí gửi: yêu cầu chung của hành lý kí gửi là không quá 32 kg, với kích thước 3 chiều tối đa 119cm x 119cm x 81cm.

Khi hành lý của bạn vượt quá trọng lượng và kích thước cho phép, bạn sẽ phải đóng phí quá cước tại sân bay hoặc thậm chí sẽ phải loại bỏ một vài đồ cần thiết.

– Mức phí hành lý của Vietjet:

Gói hành lýMức phí tương ứng
Gói hành lý 15kg143.000 VNĐ
Gói hành lý 20kg165.000VNĐ
Gói hành lý 25kg220.000 VNĐ
Gói hành lý 30kg330.000 VNĐ

Với những hành lý đặc biệt là xe đẩy trẻ em, xe lăn tay, hay các thiết bị hỗ trợ di chuyển, khung nạng sẽ được vận chuyển miễn phí.

Lưu ý, đối với những hàng hóa mang tính chất nguy hiểm, dễ cháy nổ, kim loại, hàng dễ vỡ, vũ khí… Vietjet Air có quyền từ chối vận chuyển.

4. Làm thủ tục cho chuyến bay

Quầy làm thủ tục hãng hàng không Vietjet Air
Quầy làm thủ tục hãng hàng không Vietjet Air (ảnh: internet)

Sau khi mua được vé máy bay Vietjet, bạn sẽ làm thủ tục tại sân bay.

Vietjet sẽ mở quầy làm thủ tục cho hành trình nội địa trước 2 tiếng và đóng cửa quầy làm thủ tục trước 40 phút so với giờ cất cánh.

Đối với chuyến bay quốc tế, Vietjet có quy định mở cửa quầy thủ tục trước 3 tiếng và đóng trước 50 phút so với giờ khởi hành.

Vậy nên, bạn phải thật lưu ý thời gian khởi hành và thời gian làm thủ tục để không bị muộn làm lỡ chuyến bay nhé.

5. Ghế dịch vụ và các loại dịch vụ trên chuyến bay

Các hàng ghế máy bay
Các hàng ghế máy bay (ảnh: Vietjetgiare.vn)

Vietjet cung cấp 3 hạng ghế: hạng tiết kiệm, hạng phổ thông tiết kiệm và hạng thương gia. Mỗi loại hạng ghế sẽ có các dịch vụ và quy định khác nhau.

Trên các chuyến bay, hành khách có cơ hội mua những món đồ lưu niệm xinh xắn như: mô hình máy bay Vietjet, túi xách, nón, gấu bông…có logo của Vietjet. Ngoài ra, đồ ăn, uống trên chuyến bay sẽ được các đầu bếp giỏi chế biến giúp hành khách có thêm nhiều lựa chọn cho hợp với khẩu vị của mình với mức giá hợp lý.

Các đối tượng thuộc ưu tiên đặc biệt của Vietjet như: người khuyết tật, người có công với cách mạng, người già trên 65 tuổi, phụ nữ có thai từ 24-32 tuần tuổi, gia đình đi cùng em bé…có thể đặt dịch vụ đặc biệt được hỗ trợ làm thủ tục bay, lên máy bay và trong suốt hành trình.

6. Mẹo săn vé máy bay Vietjet Air giá rẻ

Vietjet thường có các chương trình khuyến mại với giá cực hấp dẫn như:

– Khuyến mại mỗi ngày giá chỉ từ 9,000 đồng trong khung giờ từ 12h-14h với số lượng bán ra tối đa mỗi ngày 1,000 vé cho tất cả các hành trình.

– Chào mừng đường bay mới của hãng.

– Đặt mua vé, khởi hành trong tuần hoặc vào thời gian sáng sớm và tối khuya với mức giá rẻ hơn.

– Đặc biệt là chương trình khuyến mãi giá vé máy bay 0 đồng.

Để mua được vé Vietjet, bạn chỉ cần đăng kí theo dõi thông tin từ Website.

Vietjet hiện có chính sách dễ dàng đổi trả vé, đổi tên, đổi hành trình (có trả phí). Hiện nay, Vietjet được xem là hãng hàng không giá rẻ tốt thứ 2 tại khu vực Đông Nam Á. Với đội ngũ nhân viên năng động, trẻ trung, chuyên nghiệp tận tình, Vietjet đã mang đến cho khách hàng sự phục vụ chuyên nghiệp và nhận được rất nhiều sự tin tưởng của hàng khách. Với những nỗ lực không ngừng, Vietjet Air đang là hãng hàng không giá rẻ được rất nhiều người tin dùng.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về hãng hàng không Vietjet Air tại đây https://www.vietjetair.com

Nguồn: Xevipnoibai.com