Xe VIP Nội Bài

VIỆT NAM MỚI CÓ HÃNG HÀNG KHÔNG MÁY BAY PHẢN LỰC THƯƠNG GIA VIETSTAR AIRLINES

Cục Hàng không Việt Nam vừa cấp giấy chứng nhận người khai thác tàu bay (AOC) cho Công ty cổ phần Hàng không lưỡng dụng Ngôi Sao Việt – Vietstar Airlines.

Giấy chứng nhận khai thác tàu bay được cấp cho VietStar Airlines
Giấy chứng nhận khai thác tàu bay được cấp cho VietStar Airlines

Theo đó, giấy chứng nhận người khai thác tàu bay (AOC) được Cục Hàng không cấp cho Công ty Cổ phần Hàng không lưỡng dụng ngôi sao Việt (Vietstar Airlines) ngày 12/7.

Với giấy chứng nhận khai thác, Vietstar Airlines chính thức trở thành doanh nghiệp hàng không lưỡng dụng đầu tiên được cấp AOC thương mại cho máy bay phản lực thương gia tại Việt Nam.

Hai loại tàu bay được cấp phép bay là Embraer Legacy 600 và Beechcraft King Air B300.

Máy bay Embraer Legacy 600
Máy bay Embraer Legacy 600

Được biết, Embrear Legacy 600 là tàu bay phản lực thương gia hiện đại lắp nội thất ghế VIP, có tầm bay thẳng lên tới 8 giờ trong bán kính khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Vietstar Airlines cho biết sẽ ký hợp đồng cung cấp dịch vụ bay VIP cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước thể hiện tính sang trọng và đẳng cấp thương gia cao nhất.

Riêng Beechcraft King Air B300 là tàu bay cánh quạt hiện đại, có tốc độ cao, lắp 8 ghế du lịch.

Máy bay Beechcraft KingAir B300
Máy bay Beechcraft KingAir B300

Ngoài ra, Vietstar Airlines đã và đang thúc đẩy hợp đồng mua thêm chủng loại tàu bay thế hệ mới Legacy 650 vào khai thác trong thời gian tới.

Bên cạnh các hoạt động bay hàng không chung, Vietstar Airlines và các doanh nghiệp khác trong hệ thống Vietstar còn cung cấp các dịch vụ bảo dưỡng tàu bay thương mại, dịch vụ bay y tế (Medivac) nội địa, quốc tế với các loại máy bay hiện đại, tích cực chuẩn bị các dự án đầu tư hạ tầng sân bay tại các sân bay Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng, …

Việc ra đời 2 loại máy bay dành cho thương gia Việt Nam, Vietstar Airlines hy vọng các dự án của hãng hàng không Vietstar Air phù hợp với chính sách xã hội hóa đầu tư hạ tầng sân bay và mở cửa bầu trời của Chính phủ, đóng góp thiết thực vào sự phát triển của ngành hàng không Việt Nam.

Như vậy hiện nay, tại thị trường nội địa sẽ có các Hãng hàng không gồm: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific, Vasco, Bamboo Airways và Vietstar Airlines.

Nguồn Xevipnoibai.com