Xe VIP Nội Bài

VIETNAM AIRLINES TIÊN PHONG RA MẮT DỊCH VỤ FAMILY CHECK-IN TẠI VIỆT NAM

Từ 15/6/2019, Vietnam Airlines chính thức ra mắt dịch vụ Family check-in: quầy làm thủ tục dành riêng cho gia đình có người cao tuổi, trẻ nhỏ.

Gia đình có trẻ nhỏ làm dịch vụ Family check-in tại quầy
Gia đình có trẻ nhỏ làm dịch vụ Family check-in tại quầy

Vietnam Airlines cho biết, từ 15/06/2019, hãng chính thức mở quầy làm thủ tục dành riêng cho gia đình có người cao tuổi, trẻ nhỏ Family check-in tại tất cả sân bay trong nước. Các đoàn khách có số lượng từ 10 người trở lên cũng có thể làm thủ tục theo đoàn Group check-in dễ dàng hơn tại 3 sân bay lớn của Việt Nam là Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất.

Theo đó, dịch vụ Family check-in các gia đình đi cùng người già trên 65 tuổi hoặc trẻ em dưới 12 tuổi được ưu tiên làm thủ tục hàng không tại quầy riêng. Đây là dịch vụ đã được nhiều hãng bay trên thế giới triển khai như hãng hàng không 5 sao Lufthansa (Đức), Brishtish Airways (Anh), Emirates (UAE)…

Lãnh đạo Vietnam Airlines cho biết việc tiên phong ra mắt dịch vụ Family check-in tại thị trường Việt Nam là sự quan tâm đặc biệt của Hãng hàng không Quốc gia dành cho những người cao tuổi và trẻ nhỏ nhờ việc đơn giản hoá thủ tục, tiết kiệm thời gian chờ chuyến bay tại sân bay. Đồng thời, đây là sự tiếp nối các dịch vụ hỗ trợ khác đã được hãng triển khai như cung cấp miễn phí xe lăn di chuyển trong nhà ga, các dịch vụ dành cho trẻ em như vận chuyển miễn phí xe nôi, cung cấp miễn phí nôi trên chuyến bay, cung cấp suất ăn đặc biệt, dịch vụ trẻ em đi một mình, dịch vụ tiếp viên đi cùng trên chuyến bay,…

Không chỉ các gia đình có người cao tuổi và trẻ nhỏ được ưu tiên làm thủ tục, các đoàn khách từ 10 người trở lên cũng được Vietnam Airlines áp dụng phương thức hỗ trợ làm thủ tục mới tại 3 sân bay nội địa lớn nhất gồm Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất, giúp đơn giản hóa và đẩy nhanh thời gian làm thủ tục chuyến bay. Thời gian làm thủ tục của đoàn khách là 3 tiếng trước giờ khởi hành dự kiến đối với chuyến bay quốc tế và 2 tiếng trước giờ khởi hành dự kiến đối với chuyến bay nội địa.

Hiện nay, ngoài hình thức làm thủ tục trực tiếp tại quầy ở sân bay, hành khách của Vietnam Airlines còn có nhiều lựa chọn tiện lợi khác. Như dịch vụ tự làm thủ tục trực tuyến (qua website, ứng dụng di động, tại các kiosk ở sân bay), làm thủ tục qua điện thoại (telephone check-in) và làm thủ tục ngoài sân bay (in-town check-in). Trong đó, trung bình 40% hành khách của Vietnam Airlines xuất phát từ sân bay Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất lựa chọn sử dụng các dịch vụ làm thủ tục trực tuyến. Con số này thường xuyên đạt đến 50% vào những dịp cao điểm như lễ, Tết, góp phần làm giảm tình trạng quá tải, ùn tắc tại các sân bay hiện nay.

Vietnam Airlines đang ngày càng cung cấp những dịch vụ tiện ích tốt hơn nhằm cho hành khách sử dụng cảm thấy thoải mái, tiện nghi hơn trong các chuyến  bay. Bên cạnh đó giảm thời gian làm thủ tục của hành khách tại sân bay, giúp cho Vietnam Airlines quản lý tốt hơn và hướng tới những dịch vụ 5 sao của hãng hàng không.

Nguồn: Xevipnoibai.com