Xe VIP Nội Bài

VIETNAM AIRLINES ÁP DỤNG CHECK IN QUA ĐIỆN THOẠI CHO CHUYẾN BAY ĐI TỪ SÂN BAY NỘI BÀI

Vietnam Airlines áp dụng dịch vụ check in trực tuyến qua điện thoại đối với các chuyến bay nội địa khởi hành từ sân bay Nội Bài

Dịch vụ check in trực tuyến của Vietnam Airlines
Dịch vụ check in trực tuyến của Vietnam Airlines

Tin từ Vietnam Airlines, từ ngày 15/9/2019, hành khách của hãng này đi trên các chuyến bay nội địa khởi hành từ sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội cũng có thể sử dụng dịch vụ làm thủ tục qua điện thoại (telephone check-in) để tiết kiệm thời gian và thuận tiện hơn khi làm thủ tục tại sân bay.

Theo đó, để làm thủ tục qua điện thoại, hành khách chỉ cần gọi điện đến tổng đài 1900 6265 hoạt động từ 8h00 đến 20h00 hằng ngày, với cước phí 5.000 VND/phút, trong khoảng thời gian từ 12 tiếng đến 2 tiếng trước giờ khởi hành dự kiến.

Với sự hỗ trợ của tổng đài viên, hành khách sẽ nhanh chóng được xác nhận lịch trình chuyến bay, tư vấn về tình trạng chuyến bay và các thủ tục hàng không cần thiết, nhận số ghế ngồi trên máy bay. Thẻ lên máy bay điện tử sẽ được gửi tới hòm thư điện tử của hành khách cùng các khuyến cáo về an toàn, an ninh và các giấy tờ tùy thân cần mang theo. Hành khách sẽ nhận thẻ giấy lên máy bay và ký gửi hành lý tại quầy làm thủ tục Drop bag, ga đi quốc nội, sân bay Nội Bài.

Kể từ khi ra mắt tiện ích này vào cuối tháng 4 vừa qua tại TP.HCM, Vietnam Airlines đã ghi nhận gần 3.000 cuộc gọi đến tổng đài, trong đó có gần 1.000 lượt khách đã sử dụng dịch vụ. Đây là hình thức làm thủ tục phù hợp với các hành khách muốn tiết kiệm thời gian xếp hàng chờ đợi tại sân bay, hay không thông thạo hoặc không có điều kiện làm thủ tục trực tuyến.

Dịch vụ check in trực tuyến qua điện thoại được áp dụng tại sân bay Tân Sân Nhất
Dịch vụ check in trực tuyến qua điện thoại được áp dụng tại sân bay Tân Sân Nhất

Bên cạnh dịch vụ telephone check-in, hành khách của Vietnam Airlines còn có thể lựa chọn các hình thức làm thủ tục tiện lợi khác như: làm thủ tục tự động (auto check-in) trên ứng dụng di động; làm thủ tục trực tuyến qua website, ứng dụng di động, tại các kiosk ở sân bay; làm thủ tục ngoài sân bay (in-town check-in) tại Hà Nội, Đà Nẵng. Trong đó, các dịch vụ làm thủ tục trực tuyến hiện được hành khách đặc biệt ưa chuộng khi có đến gần 60% lượng khách sử dụng tại các sân bay Nội Bài, Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất – tỷ lệ cao nhất từ trước đến nay được Hãng ghi nhận.

Việc đa dạng hóa phương thức làm thủ tục là bước tiến nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ của Vietnam Airlines, đồng thời là nỗ lực của Hãng trong việc góp phần giảm áp lực hạ tầng tại các cảng hàng không trọng điểm như Nội Bài, Tân Sơn Nhất, đặc biệt trong mùa cao điểm Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 sắp tới.

Thông tin chi tiết về làm thủ tục trưc tuyến các bạn có thể xem thêm tại trang website của Vietnam Airlines tại đây: https://www.vietnamairlines.com/vn/vi/travel-information/check-in/

Nguồn Baogiaothong.vn